คำถามที่พบบ่อย

สมัครได้ 3 ช่องทางคือ
- ร้านผู้แทนจำหน่ายของเอสซีจี ที่เข้าร่วมรายการ
- สมัครผ่านเวปไซต์ www.scgfamily.com
- สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น SCG Family บนมือถือ (iOS และ Android)
สามารถสมัครสมาชิกได้ ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัคร
หลังจากสมัครสมาชิกแล้ว เมื่อได้รับแจ้งหมายเลข SCG Family ID แล้ว สามารถใช้สิทธิ์ได้ทันที
ลูกค้าจะได้รับบัตรสมาชิก เฉพาะที่สมัครสมาชิกผ่านร้านผู้แทนจำหน่าย SCG ที่ร่วมรายการเท่านั้น แต่สำหรับลูกค้าที่สมัครผ่านช่องทางออนไลน์สามารถใช้สิทธ์สมาชิกได้เท่ากันทันทีเพียงแจ้ง SCG Family ID เมื่อซื้อสินค้าที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกมี 2 ส่วนคือ
1. รับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ หรือ สะสมคะแนนพิเศษสำหรับสมาชิก
2. สะสมคะแนน 1 คะแนน เมื่อซื้อสินค้าแบรนด์เอสซีจี เสือ คิวคิอน คอตโต้ วินเซอร์ และจีโอลุค ครบ 50 บาท ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ
การสะสมคะแนนสมาชิกจะต้องแจ้งหมายเลข SCG Family ID หรือ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ทุกครั้ง ที่มีการซื้อสินค้าหรือบริการ โดยไม่สามารถแจ้งย้อนหลังได้ รวมถึงบริษัทไม่ดำเนินการแก้ไขคะแนนสะสมให้แก่สมาชิกได้กรณีที่สมาชิกแจ้งหมายเลข SCG Family ID หรือ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ไม่ถูกต้อง
การสะสมคะแนนสมาชิกจะต้องแจ้งหมายเลข SCG Family ID หรือ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ทุกครั้ง ที่มีการซื้อสินค้าหรือบริการ โดยไม่สามารถแจ้งย้อนหลังได้
สมาชิกสามารถตรวจสอบสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นต่างๆเฉพาะสมาชิก ผ่านทางเวปไซต์ www.scgfamily.com และแอปพลิเคชั่น scg family หรือสามารถสอบถามรายละเอียดได้ผ่านร้านผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมรายการ
ไม่สามารสมัครได้ การสมัครจะต้องเป็นผู้ที่มีหมายเลขบัตรประชาชนเท่านั้น ถึงเข้าร่วมการเป็นสมาชิกได้ โดยผู้สมัครจะต้องไม่เป็นผู้แทนจำหน่าย หรือร้านค้าในเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย SCG
บริษัทจะประมวลคะแนนสะสมทุกสิ้นวัน โดยเพิ่มให้กับสมาชิกภายใน 1 สัปดาห์นับจากวันที่ซื้อสินค้า ในกรณีที่สมาชิกมีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับคะแนนสะสมที่ได้รับจากการซื้อสินค้าและบริการ สมาชิกจะต้องแจ้งให้บริษัททราบโดยทันทีทั้งนี้ไม่เกินภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์นับแต่คะแนนดังกล่าวปรากฎ และสมาชิกยอมรับให้คำวินิจฉัยของบริษัทเป็นที่สุด
คะแนนสะสมมีอายุ 1 ปี นับจากเดือนที่ซื้อสินค้า และไม่สามารถนำไปสะสมในปีถัดไปหรือโอนให้แก่บุคคอื่นได้
ทางบริษัทฯไม่มีนโยบายออกบัตรใหม่ให้ลูกค้า แต่ทั้งนี้ลูกค้าสามารถรับโปรโมชั่น และสิทธิประโยชน์ของสมาชิกได้ตามปกติ